37.3 C
Bangkok
วันพฤหัสบดี, มิถุนายน 20, 2024

Universal Studio Singapore

อีกแห่งหนึ่งที่จะทำให้นักท่องเที่ยวตื่นตาไปกับความอเมซิ่งแอนด์อลังการ ที่ Universal Studios Singapore สวนสนุกชื่อดังในเขต เซนโตซา Sentosa ซึ่งเป็นสาขาของสวนสนุกระดับอินเตอร์เนชั่นแนลจากฝั่งอเมริกา แต่ที่ Universal Studios Singapore มีเครื่องเล่นในสวนสนุก 18 ชนิดจากทั้งหมด 24 ชนิด และมีด้วยกันถึง 7 โซน  ได้ถูกออกแบบและปรับแต่งให้เข้ากับความนิยมของชาวสิงคโปร์โดยเฉพาะ ถือเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่น ของสถานที่ท่องเที่ยวในสิงคโปร์ ที่ Universal Studios Singapore นั่นเอง

ถือเป็นความภาคภูมิใจของชาว สิงคโปร์ ที่มี Universal Studios Singapore ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเพียงหนึ่งเดียวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพราะที่นี่ถือว่าเป็นสาขาซึ่งเป็นสวนสนุกจากค่ายหนังฮอลลีวูดชื่อดัง ด้วยความพิเศษที่มีหนังดังระดับ Block Buster อยู่ในมือ ทำให้ธีมหลักของ Universal Studios Singapore ส่วนใหญ่เป็นหนังที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันดีทั่วโลก

Universal Studio Singapore
Universal Studio Singapore

สวนสนุกสไตล์ฮอลลีวูด

ความอเมซิ่งที่ Universal Studios Singapore เป็นสวนสนุกแห่งใหม่ในเครือบริษัท Universal Park and Resort ที่ได้เปิดสวนสนุกในรัฐฟลอริดาและแคลิฟอร์เนียของสหรัฐ และญี่ปุ่น ส่วน Universal Studios Singpore เป็นสวนสนุกในเครือยูนิเวอร์แซลแห่งแรกที่เปิดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีเครื่องเล่นทั้งหมด 24 ชนิด  เป็นเครื่องเล่นที่ออกแบบใหม่ 18 ชนิด พื้นที่ในสวนสนุกประกอบด้วยธีมปาร์คซึ่งเป็นแหล่งรวมตัวละครและสถานที่ใน ภาพยนตร์แอนิเมชั่นชื่อดังของบริษัท Dreamwork Animation  อย่าง Madagascar มาดากัสการ์ และ Shrek เชร็ค ธีมปาร์คอื่นๆ ที่จำลองขึ้นมา   ซึ่งแต่ละโซนจะมีการแสดง  และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย มีร้านขายของที่ระลึกเกี่ยวกับตัวละครในภาพยนตร์ของดรีมเวิร์คส์อีกด้วย

Universal Studio Singapore
Universal Studio Singapore

ความอลังการของสตูดิโอ

นอกจากธีมปาร์คแล้ว ยังคงมีความอเมซิ่งที่ Universal Studios Singapore  ที่เป็นโซนที่น่าสนใจอย่าง เมืองไซไฟ, โซนอียิปต์, โซน The Lost World ที่จำลองฉากมาจากภาพยนตร์เรื่อง Jurassic Park  เป็นสวนน้ำที่ให้ผู้เล่นผจญภัยกับหมู่ไดโนเสาร์ในดินแดนยุคจูราสสิค โดยผู้เล่นจะต้องนั่งบนเครื่องเล่นลอยน้ำ คล้าย ๆ แกรนด์แคนยอนซึ่งนักท่องเที่ยวต้องพุ่งตัวจากความสูง ลงมาสู่น้ำเบื้องล่าง เพื่อหลบหนี เจ้าที-เร็กซ์ ตัวร้าย ซึ่งจะมีไดโนเสาร์ออกมาทักทายสร้างความสนุกตื่นเต้นอย่างมาก  และโซนฮอลลีวู้ด ฯลฯ

ตั๋วเครื่องบิน

The cheapest round-trip tickets from กรุงเทพ to สิงคโปร์

Departure atReturn atStopsAirlineFind tickets
15 กรกฎาคม 202417 กรกฎาคม 2024Directไลอ้อนแอร์Tickets from 4 453

ที่พักสิงคโปร์

บทความก่อนหน้านี้
บทความถัดไป

บทความ ข่าวสาร มาใหม่

พรีวิว: โคปา อเมริกา 2024 จัดที่สหรัฐอเมริกา

โคปา อเมริกา 2024 เป็นการแข่งขันฟุตบอลระดับทวีปอเมริกาใต้ครั้งที่ 48 แต่จะจัดขึ้นที่สหรัฐ...

ตลาดนัดแม่สาย: การค้าชายแดนไทย-พม่า

ตลาดนัดแม่สายตั้งอยู่ในอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อสำคัญระหว่างประเทศไ...

วิธีการเลือกอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ

ความสำคัญของการเลือกอาหารที่มีประโยชน์ การเลือกอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมีความสำคัญอย่า...

ประโยชน์ของการออกกำลังกายเป็นประจำ

การออกกำลังกายเป็นประจำมีบทบาทสำคัญในการเพิ่มสมรรถภาพทางกายอย่างมีประสิทธิภาพ การออกกำลังก...

อาหารเสริมจำเป็นต่อร่างกายจริงหรือ?

ในยุคปัจจุบัน แนวโน้มการบริโภคอาหารเสริมได้รับความนิยมอย่างมาก หลายคนหันมาสนใจการบริโภคอา...