เที่ยวอาเซียน

นั่งชิงช้าสวรรค์ชมวิวรอบเมืองในสิงคโปร์ 

นั่งชิงช้าสวรรค์ชมวิวรอบเมืองในสิงคโปร์
นั่งชิงช้าสวรรค์ชมวิวรอบเมืองในสิงคโปร์

Singapore Flyer หรือ นั่งชิงช้าสวรรค์ยักษ์ ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในสิงคโปร์ ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวและนั่งชมวิวเมืองสิงคโปร์ บนชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์ ซึ่ง Singapore Flyer เคยถูกจัดอันดับว่าเป็นชิงช้าสวรรค์ที่สูงที่สุดในโลก เพราะมีความสูงกว่า 165 เมตร ถือเป็น สถานที่ท่องเที่ยวใน สิงคโปร์ อีกแห่งหนึ่งที่น่าสนใจ ซึ่งมีการเปิดตัวของ ชิงช้าสวรรค์ยักษ์นี้ ใน ปี ค.ศ. 2008 จึง และในปี ค.ศ. 2014  ถูกโค่นแชมป์ด้วย High Roller จากลาสเวกัส  แต่อย่างไรก็ตาม Singapore Flyer ยังคงเป็นชิงช้าสวรรค์ที่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมา ประเทศสิงคโปร์ อยากจะขึ้นไปชมวิวสวย ๆ รอบเกาะ สิงคโปร์ แบบ 360 องศา

นั่งชิงช้าสวรรค์ชมวิวรอบเมืองในสิงคโปร์
นั่งชิงช้าสวรรค์ชมวิวรอบเมืองในสิงคโปร์

ชมวิวแบบ 360 องศา

เพราะการได้ชมตึกสูงระฟ้า และน้ำใสทะเลใส ๆ ของอ่าวมารีน่าบน ชิงช้าสวรรค์ยักษ์ ถือเป็นภาพที่น่าประทับใจไม่น้อย โดยแต่ละรอบใช้เวลาประมาณ 30 นาที ให้นักท่องเที่ยวได้ชมทัศนียภาพของ สิงคโปร์ กันแบบเต็มอิ่ม  ซึ่ง Singapore Flyer ชิงช้าสวรรค์  ตั้งอยู่บริเวณริมปากอ่าวมาริน่าและมีความสูงเทียบเท่ากับอาคาร 42 ชั้น ทำให้ชิงช้าสวรรค์ กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการกันมาก

เลขนำโชค

หนึ่งในเหตุผลที่ทางผู้สร้างชิงช้าสวรรค์ยักษ์ หรือ Singapore Flyer มีจุดประสงค์ที่อยากจะให้นักท่องเที่ยว ที่มาเยือน สิงคโปร์ หาโอกาสนั่งชิงช้าสวรรค์ เพราะนอกเหนือจากที่จะได้เห็นวิวของ สิงคโปร์ จากมุมสูงที่มีความสวยงามแล้ว ก็จะได้เห็นความก้าวหน้าของ Singapore Flyer ที่ประกอบไปด้วยแคปซูลทั้งหมดจำนวน 28 แคปซูล ซึ่งแต่ละแคปซูล บรรจุนักท่องเที่ยวได้ 28 คน ซึ่งเลข 28 ก็หมายถึง ความเจริญรุ่งเรือง หรือ Double Prosperity คือใครได้มีโอกาสขึ้น Singapore Flyer ก็จะทำให้มีความเจริญรุ่งเรืองในชีวิตเป็นสองเท่า

นั่งชิงช้าสวรรค์ชมวิวรอบเมืองในสิงคโปร์
นั่งชิงช้าสวรรค์ชมวิวรอบเมืองในสิงคโปร์

ภาพความประทับใจ

Singapore Flyer หรือ ชิงช้าสวรรค์ยักษ์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวใน สิงคโปร์  ที่ตั้งเด่นอยู่บริเวณ อ่าวมาริน่าเบย์ และมีความสูงเท่ากับตึก 42 ชั้น  ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่จะจัดให้นั่งในแคปซูลประมาณ 10-15 คนเท่านั้น ภายในห้องออกแบบได้สวยงานหรูหราล้ำสมัย แอร์เย็นฉ่ำ โดยนักท่องเที่ยวที่มานั่งชิงช้าสวรรค์ยักษ์นี้ จะสามารถชมความงามของ เมืองสิงคโปร์ ได้โดยรอบ และแต่ละรอบของชิงช้าสวรรค์จะ ใช้เวลาการหมุนประมาณ 30 นาที ซึ่งจะทำให้นักท่องเที่ยวได้มีเวลาเก็บภาพวิวสวยและถ่ายรูปคู่กับบรรยากาศ ด้านบนไว้เป็นที่ระลึกได้ ยังมีบริการแพ็คเกจสำหรับ Dinner ในแคปซูลได้ด้วย ซึ่งจะมีโต๊ะทานข้าวแบบยาว ๆ  และก็มีอาหารเสิร์ฟด้วยสร้างความโรแมนติกใช่ไม่น้อย โดยเฉพาะคู่รักที่ใช้บริการนี้

ตั๋วเครื่องบิน

The Cheapest Round-trip Tickets from กรุงเทพ to สิงคโปร์

Departure atReturn atStopsAirlineFind tickets
18 กุมภาพันธ์ 202220 กุมภาพันธ์ 2022DirectTickets from 3 555
22 มีนาคม 202225 มีนาคม 20221 StopTickets from 4 302

ที่พักสิงคโปร์

Related posts