Sentosa Island ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในสิงคโปร์ ซึ่งเป็นจุดหมายหลักของหลายคนที่มาสิงคโปร์เพราะนอกจากจะได้ชมวิวโดยรอบที่มีความสวยงาม เพราะอยู่ท่ามกลางสายน้ำแล้ว รีสอร์ท เวิลด์ Sentosa ยังถือเป็นเกาะมหาสนุกของทุกคนเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของยูนิเวิลด์แซล สตูดิโอ Universal Studios Singapore ที่รวมเครื่องเล่นมากมายให้คุณเล่นกันแบบเพลิน ๆ  ซึ่งยังสามารถร่วมถ่ายรูปคู่ตัวละครจากภาพยนตร์ชื่อดังอีกด้วย หรือที่ Marine Life Park หรือพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำทะเลที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งคุณสามารถมองเห็นสัตว์น้ำนานาชนิดผ่านกระจกใส  ซึ่งถือว่าการมาที่ รีสอร์ท เวิลด์ เซ็นโตซ่า นั้นคุ้มสุดๆ

ที่มาของเกาะมหาสนุก

เซ็นโตซ่า ถือเป็นเกาะแห่งความสนุกของการท่องเที่ยว ที่มีนักท่องเที่ยวมากมายที่เดินทางมาเที่ยวที่เกาะแห่งนี้  ซึ่งแต่เดิมเกาะแห่งนี้เป็นหมู่บ้านของชาวประมง ต่อมาเกิดโรคระบาดทำให้คนบนเกาะจำนวนมากต้องเสียชีวิต  จึงได้มีการตั้งชื่อเกาะว่า บลากัง มาติ  Balakang Mati หมายถึงเกาะแห่งความตาย และหลังสงครามโลก อังกฤษ รัฐบาลสิงคโปร์ ปรับปรุงเกาะให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและเปลี่ยนชื่อเกาะเป็นเซ็นโตซ่า หมายถึงสันติภาพและความสงบสุข

Resorts World Sentosa

การเดินทางมาที่เซ็นโตซ่าด้วยรถไฟลอยฟ้า

เกาะแห่งนี้ถือว่าเป็น สถานที่ท่องเที่ยวในสิงคโปร์ ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด หากมาที่ สิงคโปร์ แล้วถ้าไม่ได้มาที่ เกาะเซ็นโตซ่า ถือว่ามาไม่ถึง ส่วนการเดินทางมา เกาะเซ็นโตซ่า ด้วยรถไฟ Sentosa Express ใช้เวลาเดินทางเพียง 4 นาทีเท่านั้น โดยจะต้องไปซื้อบัตรรถไฟลอยฟ้าที่ห้าง Vivo City ชั้น 3 บัตรสามารถใช้ได้ทั้งขาไปและขากลับ ส่วนข้าง ๆ ของที่ซื้อบัตรรถไฟลอยฟ้า ก็จะมีส่วนให้บริการข้อมูลของ เกาะเซ็นโตซ่า เป็นแบบแผ่นพับและโบรชัวร์รวมจุดท่องเที่ยว รวมถึงแผนที่ภายในของ เกาะเซ็นโตซ่า เอาไว้ เมื่อซื้อบัตรรถไฟลอยฟ้าเสร็จแล้ว ก็เดินไปขึ้นรถไฟลอยฟ้าสู่ เกาะเซ็นโตซ่า ได้เลยซึ่งสามารถเลือกลงได้ 2 สถานี คือ Imbiah station และ Beach station โดยสามารถดูได้จากแผนที่ของ เกาะเซ็นโตซ่า ว่าต้องการไปเที่ยวจุดไหนก่อน ก็ลงที่สถานีใกล้ ๆ กับจุดที่จะไป

กิจกรรมเด่น ๆ ของเกาะเซ็นโตซ่า

กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมเล่นกันที่ เกาะเซ็นโตซ่า ก็คือการเล่นลูจ (LUGE) ที่นักท่องเที่ยวต่างติดใจเพราะความสนุกและแปลกใหม่   หรือการเดินเล่นตามทางของ Merlion Walk และ ดู The True Merlion Tower รวมถึงการแสดง Song of the Sea ที่จะมีในตอนเย็นเมื่อมาถึงเกาะแห่งนี้

ตั๋วเครื่องบิน

The Cheapest Round-trip Tickets from กรุงเทพ to สิงคโปร์

วันเดินทางวันกลับจุดพักสายการบินค้นหาตั๋ว

21.August.2020

24.August.2020

Direct

Tickets from 2 856

06.December.2020

07.December.2020

1 stop

Tickets from 4 052

04.September.2020

10.September.2020

2 stops

Tickets from 4 883

ที่พักสิงคโปร์

About คนเดินทาง

ชอบเที่ยว ชอบถ่ายรูป ชอบเดินทาง ชอบเทคโนโลยี ... ชอบเรียนรู้ชีวิตจากการเดินทาง

Related Posts