34.1 C
Bangkok
วันจันทร์, ธันวาคม 11, 2023
หน้าแรกTravelเที่ยวอาเซียนชมความอลังการของสวนสนุก Jerudong Park

ชมความอลังการของสวนสนุก Jerudong Park

พูดถึงสวนสนุกในบ้านเรา ตอนนี้ที่เห็นเป็นโดดเด่นก็ดูจะเป็นดรีมเวิลด์ที่ยังคงโดดเด่น และยังมีที่สวนน้ำอย่างสวนสยาม ซึ่งมีเครื่องเล่นเช่นกัน ส่วนแดนเดรมิตร และแฮปปี้แลนด์ได้กลายเป็นตำนานที่คนในรุ่นนี้แทบจะไม่รู้จักกันเลยทีเดียว และหากพูดถึงสวนสนุกประเทศเพื่อนบ้านของเราก็เห็นจะเห็นจะเป็นสวนสนุกดีสนีย์แลนด์ที่ฮ่องกง และที่มีชื่อไม่แพ้กันก็คือ สวนสนุก Jerudong Park ที่ ประเทศบรูไน นั่นเอง

ใครที่มีหัวใจเป็นเด็กอยู่ ไม่ต้องไปเที่ยวไกลถึงดิสนีย์แลนด์ครับ แค่มาที่ประเทศบรูไน ก็มี สวนสนุก Jerudong ให้ได้สัมผัสกับความสนุกแล้วล่ะครับ ยิ่งช่วงปิดเทอมได้พาลูก ๆ ของคุณมาเที่ยวที่ สวนสนุก Jerudong  รับรองว่าจะสร้างความประทับใจไม่มีวันลืมเลยล่ะครับ ซึ่งครั้งแรกผมมีโอกาสได้แวะมาชมความอลังการเท่านั้น หากแต่ครั้งนี้ผมได้พาครอบครัวโดยเฉพาะเจ้าตัวเล็ก มาเปิดหูเปิดตาด้วยครับ

จูเรด้ง ปาร์ค Jerudong Park

สวนสนุก Jerudong Park เป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญของประเทศบรูไน ที่สร้างด้วยทุนทรัพย์ส่วนพระองค์ขององค์สุลต่าน โดยมอบให้เป็นของขวัญของประชาชน โดยมีพื้นที่กว้างขวางและใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ในฮ่องกงหลายเท่า ซึ่งภายในจะมีเครื่องเล่นมากมาย ทั้งรถไฟเหาะ รถราง เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย ส่วนผมกับครอบครัวเน้นเอาบรรยากาศครับ เลยพากันเตรียมข้าวกลองมาปิกนิกที่สนามหญ้า เพราะหากจะให้เล่นเครื่องเล่นทั้งหมด กระเป๋าฉีกแน่ครับ ซึ่งค่าผ่านประตูของ สวนสนุก Jerudong สมัยก่อนที่ผมมาฟรีครับ แต่ล่าสุดมีการเก็บเพียงคนละ 1 ดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น ยังไม่รวมกับค่าตั๋วของเครื่องเล่น

สวนสนุก Jerudong ใช้เงินลงทุนสร้างมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นทั้งสวนสนุกสำหรับเด็ก ๆ เป็นสถานที่พักผ่อนกันทั้งครอบครัว ซึ่งที่ สวนสนุก Jerudong  เปิดให้ชมตลอด ซึ่งผมกับครอบครัวมากันช่วงเย็น ๆ แล้วครับ รู้สึกไม่ร้อนด้วย ด้วยความหรูหราอลังการของ สวนสนุก Jerudong ที่ยามค่ำคืนเต็มไปด้วยแสง สี เสียง เครื่องเล่นต่าง ๆ น้ำพุเต้นระบำ และการแสดงแสงเสียง หลังจากอิ่มมื้อเย็นกันแล้วก็พากันนั่งรถเล็ก ๆ รอบสวนสนุก ยิ่งสร้างความตื่นตาให้ผมกับครอบครัวมาก เพราะคราวที่แล้วไม่ได้มาทัวร์รอบ ๆ ขนาดนี้ครับ

พื้นที่ในสวนสนุกที่กว้างขวางและมีความสวยงามมาก ทำให้นักท่องเที่ยวที่เป็นครอบครัวจะมาปิกนิกเก็บบรรยากาศของสวน สวนสนุกซะส่วนใหญ่ ซึ่งที่ สวนสนุก Jerudong เปิดตั้งแต่ประมาณ 4 โมงเย็น จนถึงเที่ยงคืน นอกจากเครื่องเล่นละลานตาแล้ว คุณยังสามารถเดินเลียบทะเลสาบในสวนสาธารณะ หรือชมน้ำพุดนตรีได้อีกด้วย

หากอยากได้บรรยากาศแบบคึกคัก แนะนำให้มาวันเสาร์-อาทิตย์ ครับ สวนสนุก Jerudong จะทำให้คุณพบกับความอลังการที่ยิ่งใหญ่และความสนุกเหนือคำบรรยาย

บทความ ข่าวสาร มาใหม่

Bard เวอร์ชัน Gemini: ก้าวกระโดดครั้งสำคัญสู่โมเดลภาษาที่ทรงพลังและหลากหลายยิ่งข...

Bard เป็นโมเดลภาษาขนาดใหญ่จาก Google AI ซึ่งได้รับการฝึกฝนเกี่ยวกับชุดข้อมูลขนาดใหญ่ของข้อ...

Bard เวอร์ชัน Gemini: อะไรคือความแตกต่าง?

Bard เป็นโมเดลภาษาขนาดใหญ่จาก Google AI ซึ่งได้รับการฝึกฝนเกี่ยวกับชุดข้อมูลขนาดใหญ่ของข้อ...

Bard เวอร์ชัน Gemini: ก้าวกระโดดครั้งสำคัญในด้านความสามารถของ AI

Bard เป็นโมเดลภาษาขนาดใหญ่จาก Google AI ซึ่งได้รับการฝึกฝนเกี่ยวกับชุดข้อมูลขนาดใหญ่ของข้อ...

เวียดนาม ดินแดนแห่งธรรมชาติและวัฒนธรรม

เวียดนามเป็นประเทศที่มีอาณาเขตยาวเหยียดจากเหนือจรดใต้ ทำให้มีภูมิประเทศที่หลากหลาย ทั้งภูเ...

เตรียมตัวเที่ยวฮ่องกงอย่างไรบ้าง

ฮ่องกงเป็นประเทศที่มีความสวยงามทั้งในด้านธรรมชาติและวัฒนธรรม จึงเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเ...