25.3 C
Bangkok
วันพุธ, มิถุนายน 26, 2024
หน้าแรกTravelเที่ยวอาเซียนชมความอลังการของสวนสนุก Jerudong Park

ชมความอลังการของสวนสนุก Jerudong Park

พูดถึงสวนสนุกในบ้านเรา ตอนนี้ที่เห็นเป็นโดดเด่นก็ดูจะเป็นดรีมเวิลด์ที่ยังคงโดดเด่น และยังมีที่สวนน้ำอย่างสวนสยาม ซึ่งมีเครื่องเล่นเช่นกัน ส่วนแดนเดรมิตร และแฮปปี้แลนด์ได้กลายเป็นตำนานที่คนในรุ่นนี้แทบจะไม่รู้จักกันเลยทีเดียว และหากพูดถึงสวนสนุกประเทศเพื่อนบ้านของเราก็เห็นจะเห็นจะเป็นสวนสนุกดีสนีย์แลนด์ที่ฮ่องกง และที่มีชื่อไม่แพ้กันก็คือ สวนสนุก Jerudong Park ที่ ประเทศบรูไน นั่นเอง

ใครที่มีหัวใจเป็นเด็กอยู่ ไม่ต้องไปเที่ยวไกลถึงดิสนีย์แลนด์ครับ แค่มาที่ประเทศบรูไน ก็มี สวนสนุก Jerudong ให้ได้สัมผัสกับความสนุกแล้วล่ะครับ ยิ่งช่วงปิดเทอมได้พาลูก ๆ ของคุณมาเที่ยวที่ สวนสนุก Jerudong  รับรองว่าจะสร้างความประทับใจไม่มีวันลืมเลยล่ะครับ ซึ่งครั้งแรกผมมีโอกาสได้แวะมาชมความอลังการเท่านั้น หากแต่ครั้งนี้ผมได้พาครอบครัวโดยเฉพาะเจ้าตัวเล็ก มาเปิดหูเปิดตาด้วยครับ

จูเรด้ง ปาร์ค Jerudong Park

สวนสนุก Jerudong Park เป็นอีกหนึ่งสถานที่สำคัญของประเทศบรูไน ที่สร้างด้วยทุนทรัพย์ส่วนพระองค์ขององค์สุลต่าน โดยมอบให้เป็นของขวัญของประชาชน โดยมีพื้นที่กว้างขวางและใหญ่กว่าดิสนีย์แลนด์ในฮ่องกงหลายเท่า ซึ่งภายในจะมีเครื่องเล่นมากมาย ทั้งรถไฟเหาะ รถราง เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย ส่วนผมกับครอบครัวเน้นเอาบรรยากาศครับ เลยพากันเตรียมข้าวกลองมาปิกนิกที่สนามหญ้า เพราะหากจะให้เล่นเครื่องเล่นทั้งหมด กระเป๋าฉีกแน่ครับ ซึ่งค่าผ่านประตูของ สวนสนุก Jerudong สมัยก่อนที่ผมมาฟรีครับ แต่ล่าสุดมีการเก็บเพียงคนละ 1 ดอลลาร์สหรัฐเท่านั้น ยังไม่รวมกับค่าตั๋วของเครื่องเล่น

สวนสนุก Jerudong ใช้เงินลงทุนสร้างมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นทั้งสวนสนุกสำหรับเด็ก ๆ เป็นสถานที่พักผ่อนกันทั้งครอบครัว ซึ่งที่ สวนสนุก Jerudong  เปิดให้ชมตลอด ซึ่งผมกับครอบครัวมากันช่วงเย็น ๆ แล้วครับ รู้สึกไม่ร้อนด้วย ด้วยความหรูหราอลังการของ สวนสนุก Jerudong ที่ยามค่ำคืนเต็มไปด้วยแสง สี เสียง เครื่องเล่นต่าง ๆ น้ำพุเต้นระบำ และการแสดงแสงเสียง หลังจากอิ่มมื้อเย็นกันแล้วก็พากันนั่งรถเล็ก ๆ รอบสวนสนุก ยิ่งสร้างความตื่นตาให้ผมกับครอบครัวมาก เพราะคราวที่แล้วไม่ได้มาทัวร์รอบ ๆ ขนาดนี้ครับ

พื้นที่ในสวนสนุกที่กว้างขวางและมีความสวยงามมาก ทำให้นักท่องเที่ยวที่เป็นครอบครัวจะมาปิกนิกเก็บบรรยากาศของสวน สวนสนุกซะส่วนใหญ่ ซึ่งที่ สวนสนุก Jerudong เปิดตั้งแต่ประมาณ 4 โมงเย็น จนถึงเที่ยงคืน นอกจากเครื่องเล่นละลานตาแล้ว คุณยังสามารถเดินเลียบทะเลสาบในสวนสาธารณะ หรือชมน้ำพุดนตรีได้อีกด้วย

หากอยากได้บรรยากาศแบบคึกคัก แนะนำให้มาวันเสาร์-อาทิตย์ ครับ สวนสนุก Jerudong จะทำให้คุณพบกับความอลังการที่ยิ่งใหญ่และความสนุกเหนือคำบรรยาย

บทความ ข่าวสาร มาใหม่

พรีวิว: โคปา อเมริกา 2024 จัดที่สหรัฐอเมริกา

โคปา อเมริกา 2024 เป็นการแข่งขันฟุตบอลระดับทวีปอเมริกาใต้ครั้งที่ 48 แต่จะจัดขึ้นที่สหรัฐ...

ตลาดนัดแม่สาย: การค้าชายแดนไทย-พม่า

ตลาดนัดแม่สายตั้งอยู่ในอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อสำคัญระหว่างประเทศไ...

วิธีการเลือกอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ

ความสำคัญของการเลือกอาหารที่มีประโยชน์ การเลือกอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมีความสำคัญอย่า...

ประโยชน์ของการออกกำลังกายเป็นประจำ

การออกกำลังกายเป็นประจำมีบทบาทสำคัญในการเพิ่มสมรรถภาพทางกายอย่างมีประสิทธิภาพ การออกกำลังก...

อาหารเสริมจำเป็นต่อร่างกายจริงหรือ?

ในยุคปัจจุบัน แนวโน้มการบริโภคอาหารเสริมได้รับความนิยมอย่างมาก หลายคนหันมาสนใจการบริโภคอา...