เกาะไข่ Print E-mail
Administrator
Written by Administrator   
Tuesday, 30 June 2009 23:09

เกาะไข่

เกาะไข่ ในประเทศไทยมีอยู่หลายแห่งชื่อนั้นอาจซ้ำเพราะทุกเกาะมีลักษณะคล้ายไข่ดาวในทะเลอันดามัน
มีเกาะไข่อยู่สองแห่งล้วนแต่สวยงาม คือเกาะไข่ ตะรุเตากับเกาะไข่ จ.พังงา

เกาะไข่ จ. พังงา เป็นเกาะขนาดเล็กอยู่ในอ่าวพังงา มีด้วยกัน 3 เกาะคือ เกาะไข่ใน เกาะไข่นอก และเกาะไข่นุ้ย ซึ่งปัจจจุบันเกาะที่สามารถท่องเที่ยวได้มีเพียง 2 เกาะ คือ เกาะไข่ในและเกาะไข่นอก สามารถดำน้ำดูปะการังได้ทั้งสองเกาะ สำหรับเกาะที่นักท่องเที่ยวนิยมเที่ยวและงดงามที่สุด คือ เกาะไข่นอก

เกาะไข่นอก เป็นเกาะเล็กๆที่มีความสวยงามด้วยโขดหิน หาดทรายขาว น้ำทะเลใส รอบเกาะสามารถดำน้ำดููปะการังหลากชนิด มีปลาสวยงาม เกาะไข่นอกประกอบด้วย 2 หมู่เกาะ ซึ่งมีลักษณะคล้ายไข่ดาวกลางทะเล มีหาดทรายขาวบริสุทธิ์อยู่ด้านหน้าของเกาะเหมาะแก่การนอนอาบแดด มีสันทรายเล็กๆ เชื่อมต่อไปถึงโขดหินแห่งหนึ่งบริเวณนี้เป็นจุดที่ดีในการดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น รอบเกาะสามารถลงเล่นน้ำได้ น้ำใส แต่ต้องคอยระวังคลื่นลมแรงบ้างเป็นบางวัน ควรลงเล่นน้ำในด้านที่คลื่นลมสงบ บนเกาะมีร้านค้าบริการอาหารและเครื่องดื่มแบบง่ายๆ และเก้าอี้ผ้าใบเรียงรายอยู่ตลอดชายหาดไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย

เกาะไข่ใน เป็นเกาะเล็กๆ ที่มีธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ นั่นคือ หาดทรายขาวละเอียดสะอาดตลอดชายหาดทั้งด้านทิศเหนือและทิศตะวันตกของเกาะ น้ำทะเลสวยใสน่าเล่นรอบๆเกาะมีปะการังที่สามารถดำน้ำตื้นดูง่าย เช่น ปะการังแผ่นปะการังจาน แต่ที่เด่นที่สุดคือ ฝูงปลาหลากสี หลายชนิดที่คุ้นเคยกับนักท่องเที่ยว ถัดมาทางด้านตะวันออกของเกาะยังมีหินรูปหัวช้างและรุปเต่า 3 ตัวปะติมากรรมทางธรรมชาติที่เกิดจากการกัดกร่อนของกระแสลมนักท่องเที่ยว สามารถเดินรอบเกาะได้ภายใน 2 นาที มีหาดทรายขาวละเอียด ต้นไม้ร่มรื่น ไร้สิ่งปลูกสร้างใมีปะการังและฝูงปลาอยู่ในบริเวณตื้นไม่ไกลจากชายหาด

การเดินทางไปเกาะไข่

- จากภูเก็ตสามารถซื้อแพคเกจทัวร์แบบไปเช้าเย็นกลับจากอ่าวฉลอง จ.ภูเก็ต ใช้เวลาเดินทาง 20 นาที
- จากจังหวัดพังงา สามารถเหมาเรือจากท่าเรือโละ๊ะจากเกาะยาวใหญ่ใช้เวลาเดินทาง 30 นาที

เกาะไข่ เกาะไข่ เกาะไข่ เกาะไข่ เกาะไข่ เกาะไข่ เกาะไข่ เกาะไข่ เกาะไข่

 

Add comment


Security code
Refresh

ลงชื่อรับข่าวสาร

ใครดูเว็บมั่ง

We have 8 guests online

เพื่อนบ้าน

daydev


logoks

คู่มือสอบท่องเที่ยว

โปรโมชั่นที่พัก

12 เดือน 7 ดาว 9 ตะวัน


จองโรงแรมกับคนเดินทาง

เราเลือกใช้ระบบจองโรงแรมที่ใช้งานง่าย และมีความปลอดภัยสูงของ ido24
จองโรงแรมกับคนเดินทง
โรงแรมและรีสอร์ทต่าง ๆ มากกว่า 2,500 แห่ง
ระบบการจองที่ใช้งานง่าย
มีระบบความปลอดภัย ที่เชื่อถือได้
ข้อมูลมีความทันสมัย และอัพเดตโปรโมชั่นสม่ำเสมอ